FAQ

TT - Đến nơi đông người, ở trong phòng kín, sống trong môi trường không khí ô nhiễm, bị bệnh lý đường hô hấp... hầu như ai cũng có cảm giác ngột ngạt, khó thở. Nhiều người chưa biết rằng cơ thể của mình đang thiếu oxy.

BS Lê Thị Huyền Trang
Phòng khám hô hấp-BVÐHYD
ÐẠI CƯƠNG
1.Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (BPTNMT) là danh từ dùng để chỉ tình trạng bệnh của đường hô hấp đặc trưng bởi sự tắc nghẽn đường dẫn khí không hồi phục hoàn toàn. Sự tắc nghẽn đường dẫn khí này thường diễn tiến ngày càng nặng dần. Khoảng 85% BPTNMT là viêm phế quản mãn, 15% chủ yếu là khí phế thủng. BPTNMT là nhóm bệnh rất thường gặp trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

1. Cơ sở lý thuyết.
Một trong những nhu cầu cơ bản nhất của mỗi cá nhân là được cung cấp đủ oxy mọi tế bào trong cơ thể cần được cung cấp oxy để chuyển hóa, dinh dưỡng và tạo ra năng lượng cần thiết cho sự hoạt động cửa cơ thể. Nếu không có oxy thì tốc độ chuyển hóa tế bào giảm xuống và một số tế bào bắt đầu chết sau khoảng 30 giây nếu không được cung cấp oxy.

TTCN - Không màu, không mùi, không vị, cũng không thấy hay sờ được... vậy mà lại bán được. Một công ty lạ đời chuyên bán... không khí cho những ai yêu thích sự trong lành. Và người dân thì không phải đợi đến khi vào bệnh viện mới được thở oxy sạch, tinh khiết mà có thể mua về cho cả nhà cùng thở. Một loại hình tuy không mới ở nước ngoài nhưng lại đang “hot” ở VN.

Tại Hà Nội vừa khai trương một điểm phân phối dưỡng khí oxy đến tận nhà do một nhà máy của không quân sản xuất với độ tinh khiết khá cao và chuyên dùng cho phi công.

Ngày 27/9/2004, Công ty cổ phần Lá xanh (71/1/6 Đường D1, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM) đã chính thức triển khai dịch vụ cung cấp dưỡng khí Oxy y tế đến hộ gia đình, các văn phòng công sở, trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn TPHCM theo yêu cầu.


Tin Tức